Heartstopper - Học được 5 từ vựng gì qua bộ phim cực hot 2022?

5 minutes read

Thời gian vừa qua, TV series tình cảm của Netflix “Heartstopper” do Joe Locker và Kit Connor thủ vai chính đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của công chúng mê phim toàn cầu. Có thể nói, cùng cốt truyện hấp dẫn, khai thác triệt để diễn biến tâm lý nhân vật cũng như sự ăn khớp đến lạ thường của cặp đôi nam chính, bộ phim đã trở thành cú nổ lớn trong nửa đầu năm 2022.

Trước bộ phim cực hot hit như thế, Study Space cũng không thể ngoảnh mặt làm ngơ. Chính vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng ngồi xuống đây, chúng mình sẽ cùng điểm qua những từ vựng thú vị về Heartstopper nhé! Những vốn từ này sẽ giúp các bạn miêu tả bộ phim được trọn vẹn hơn nếu có ai xin review, nhận xét từ bạn đó nha!

1. Heartstopper (noun)

Tạm dịch theo từ điển Collins, Heartstopper có nghĩa là một trải nghiệm cực kì đáng sợ hoặc cực kỳ “chấn động”, đến mức tim ta như muốn ngừng đập. Với tên tiếng Việt là “trái tim ngừng nhịp”, bộ phim đã khai thác về câu chuyện tình xung quanh hai cậu học sinh tại trường ngữ pháp dành cho nam sinh. Khi xem phim, trái tim ta ít nhiều cũng sẽ bồi hồi và “ngừng nhịp” theo mạch phim nhẹ nhàng, lạc quan, tích cực, theo những câu chuyện thân quen về tình bạn, về tình yêu và những rung động đầu đời mà ai cũng từng trải qua. 

Heartstopper nghĩa là gì nhỉ

2. Binge watching (noun)

Với sức hút không thể chối từ đến từ bộ phim, Study Space đã phải binge watch bộ phim nhiều ngày liền. Binge watching chỉ hành động xem phim liền tù tì không biết ngày nào thôi. Đây là từ cực kỳ thích hợp để chúng mình diễn tả những bộ phim, series hấp dẫn, một khi đã coi là sẽ muốn coi nữa, coi mãi. Các bạn cũng đừng quên linh hoạt sử dụng ở dạng động từ (binge watch) và danh từ (binge watching) để câu được hấp dẫn hơn nhé!

3. Chemistry (noun)

Muốn miêu tả về phim tình cảm thì chắc hẳn không thể bỏ qua cụm từ Chemistry! Cũng giống như những phản ứng hóa học mà bạn đã học trên lớp, các “chemistry” trong phim thường là “romantic chemistry”, ý chỉ những sự kết hợp dễ thương, ăn ý, những phản ứng bùng nổ giữa 2 nhân vật chính. 

Nếu như được miêu tả về phản ứng của cặp đôi nam-nam siêu đáng yêu này, bạn sẽ nói gì? Hãy bình luận ở phía bên dưới để Study Space biết nhé!

4. Infatuation (noun)

Sau khi xem cặp nam chính phát cẩu lương, chắc hẳn chúng ta đều nhận ra giữa họ có infatuation rất mãnh liệt. Theo từ điển Collins, infatuation là sự say mê, đắm đuối mà hai người yêu dành cho nhau đến mức…quên luôn lối về! Chính vì vậy, ta có thể dựa vào đó mà đặt câu như sau: The couple has an infatuation for each other. 

Ngoài ra, nếu chúng ta muốn diễn tả sự say mê dành cho đồ vật, thú vui, … thì chúng mình chỉ cần dùng obsession, hoặc passion là được rồi nhé!

5. Be smitten with sb = fall head over heel with sb

Một cụm từ khác mà các cặp đôi gà bông luôn dành cho nhau chính là cụm be smitten with sb = fall head over heels in love with sb. 2 cụm này đều chỉ đến việc yêu ai một ai rất nhiều. Chắc hẳn nếu nói câu này với crush của chúng ta, thì họ sẽ đổ ầm ầm cho mà xem. Chúng ta cũng có thể biến tấu mượt mà hơn để câu văn trở nên mượt mà hơn đó nha: You got me fall me head over heels in love!

Trên đây là những cụm từ cực kỳ thú vị mà Study Space đã rút ra được sau quá trình luyện phim Heartstopper. Nếu phải miêu tả về bộ phim, bạn sẽ lựa chọn những từ vựng như thế nào, hãy bình luận cho Study Space cùng biết ở phía bên dưới nha!

Ngoài ra, nếu các bạn còn bất kỳ chủ đề hoặc sự kiện thú vị nào, hãy cho chúng mình biết để cùng học từ vựng tiếng Anh nhé! Nhớ nhấn theo dõi bởi vì chúng mình sẽ còn quay trở lại với rất nhiều bài viết hấp dẫn nữa trong tương lai đó nha!

Study Space

Trung tâm tiếng Anh Study Space là một trung tâm tiếng Anh mới thành lập trong năm 2022. Chúng tôi hướng tới chất lượng đào tạo về chuyên môn, cơ sở vật chất giúp học viên có một môi trường học tập tiện ích nhất. 
Với sứ mệnh chuyên chở kiến thức đến học viên một cách hiệu quả nhất, trung tâm luôn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Anh uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh nói tiêng, toàn quốc nói chung.
Hỏi & Đáp

We are glad you have chosen to leave a comment. Your email address will not be published.
Please keep in mind that comments are moderated according to our comment policy.

2 Bình Luận

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram